Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ hội Nguyễn Trung Trực

Vào các ngày 26, 27 và 28.8 (âm lịch) hằng năm, tại TP Rạch Giá(Kiên Giang) đều tổ chức lễ hội tưởng niệm ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

Năm nay là lễ giỗ lần thứ 145 (1868 – 2013), là năm chẵn, vì thế, mọi công tác của lễ giỗ được chuẩn bị từ rất sớm nhằm nâng cao về nội dung và quy mô tổ chức hơn những năm trước.

Một kế hoạch tổng thể đã được thông qua các cấp lãnh đạo và đang xúc tiến thực hiện. Chương trình gồm 2 phần chính là phần lễ và phần hội được tổ chức từ 30.9 – 2.10 (tức 26 – 28.8 âm lịch).

 

Theo đó, phần lễ cơ bản vẫn tổ chức theo các nghi thức cổ truyền như đã thực hiện những năm trước, bao gồm: lễ tế đàn cả, lễ tế cụ Nguyễn, lễ dâng hương...

 

Phần hội bao gồm hội chợ và các gian hàng ẩm thực, hoạt động chợ phiên được tổ chức ở đường Trần Quang Khải và khu đất ven sông đường Lý Nhân Tông từ ngày 2.9 - 3.10 tại TP Rạch Giá.

 

Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, không gian đờn ca tài tử Nam Bộ, hội thi Lân- Sư- Rồng, hội thi cộ hoa, chiếu phim màn ảnh rộng… được triển khai tại các Trung tâm văn hóa, nhà thiếu nhi, công viên trên địa bàn.

 

Cũng trong thơi gian này sẽ diễn ra các hoạt động thể thao như giải Vovinam vô địch Kiên Giang 2013, hội thi Văn nghệ - Thể thao người cao tuổi tỉnh Kiên Giang lần thứ 14 nhằm tạo sự đa dạng cho Lễ hội năm nay.

 

Ngoài ra, Ban tổ chức lễ hội còn tổ chức khu triển lãm ảnh ngoài trời nhằm mục đích tuyên truyền về biên giới hải đảo, giới thiệu các lễ hội dân gian của tỉnh Kiên Giang… tại công viên Nguyễn Trung trực. Tổ chức “Tuần lễ bảo vệ môi trường TP Rạch Giá” và tạo cảnh quan không gian ngày lễ hội nhằm nâng cao ý thức của người dân về việc bảo vệ môi trường trong các ngày lễ hội và đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho thành phố trong thời gian lễ hội diễn ra.

Theo baovanhoa.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clips
video2
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Tháng 10 : 167
Tháng trước : 1.934